Duralex – Thương hiệu Pháp tiên phong trong công nghệ ly thuỷ tinh cường lực

duralex-thuong-hieu-phap-tien-phong-cong-nghe-thuy-tinh-cuong-luc-1 (1)

Khi thế giới nhắc tới ly thuỷ tinh cường lực sẽ không thể bỏ qua Duralex (Pháp) và ngược lại. Danh tiếng của Duralex vẫn tiếp tục vang danh tới tận ngày với vai trò là công ty tiên phong tìm ra một trong những thay đổi lớn nhất lịch sử ngành công nghiệp sản xuất đồ dùng thuỷ tinh trên toàn cầu.

Được thành lập vào năm 1945 tại La Chapelle-Saint-Mesmin (Pháp), Duralex là một trong những nhà sản xuất đồ dùng thuỷ tinh nổi tiếng trên phạm vi toàn cầu. Với gần 80 năm lịch sử hình thành & phát triển,  Duralex được coi là công ty tiên phong và chuyên sâu nghiên cứu về công nghệ sản xuất thủy tinh cường lực. 

Nhà máy của hãng tại La Chapelle-Saint-Mesmin được ghi nhận là nơi đầu tiên trên thế giới sản xuất được sản phẩm ly thủy tinh cường lực.

duralex-thuong-hieu-phap-tien-phong-cong-nghe-thuy-tinh-cuong-luc-1 (1)

Logo của hãng cũng thể hiện rõ cam kết chỉ đem tới cho khách hàng những sản phẩm 100% “Made in France”

Tại đây, thủy tinh liên tục được nung nóng đến nhiệt độ 650 độ C rồi được làm lạnh đột ngột bằng quạt gió. Quá trình này giúp kiểm soát tải lực thủy tinh phải chịu, từ đó nâng cao những tính chất vật lý như độ chống chịu va đập hay độ chịu sốc nhiệt. Sản phẩm thủy tinh của Duralex có độ bền hơn các sản phẩm không trải qua quá trình cường lực khác ít nhất là 2,5 lần. Loại thủy tinh này cũng được dùng để tạo ra kính chắn gió. Khi vỡ, nó sẽ tạo thành những mảnh vụn nhỏ không có gờ sắc gây nguy hiểm.

duralex-thuong-hieu-phap-tien-phong-cong-nghe-thuy-tinh-cuong-luc-1 (6)

Duralex là công ty tiên phong và chuyên sâu nghiên cứu về công nghệ sản xuất thủy tinh cường lực. 

2 dòng sản phẩm gây tiếng vang lớn nhất của hãng cho tới tận ngày nay đó là ly thuỷ tinh Picardie và ly Gigogne. Không chỉ đạt thành công về doanh số, 2 mẫu ly trên còn được công nhận như một “tác phẩm nghệ thuật” đương đại. Nếu như Gigogne được nằm trong bộ sưu tập vĩnh viễn của Paris Musée des Arts Décoratifs, Paris thì người anh em Picardie đạt được rất nhiều lời có cánh trên thế giới, thậm chí được coi là một di sản văn hoá.

Thậm chí theo CNN, cùng với áo ngực, Mini Skirt (váy bó ngắn), chai thuỷ tinh CocaCola, máy chụp ảnh..thì Picardie là 1 trong 20 thiết kế định hình nên thế giới đương đại.

duralex-thuong-hieu-phap-tien-phong-cong-nghe-thuy-tinh-cuong-luc

Hình ảnh Picardie xuất hiện trên trên danh sách 20 thiết kế vĩ đại định hình nên thế giới đương đại của CNN

Hình ảnh Picardie xuất hiện từ Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại New York cho đến Bảo tàng Mỹ thuật Trang trí Paris, từ những đại lộ quang đãng chạy dọc bờ sông Marne thơ mộng đến những túp lều du mục Bedouin ở Sinai và Yurt ở Mông Cổ, từ canteen trường học cho đến bữa tối sang trọng tại khách sạn Royal Monceau. Với thiết kế mang nét chấm phá của nghệ thuật Pháp, Picardie đã làm say đắm không biết bao nhiêu thế hệ khách hàng.  Ngay cả các chuyên gia cũng nhất trí rằng thiết kế của chiếc Piecardie là “THE glassware par excellence” – chiếc cốc không có đối thủ.

duralex-thuong-hieu-phap-tien-phong-cong-nghe-thuy-tinh-cuong-luc-1 (3)

Picardie là dòng ly thuỷ tinh cường lực có nhiều dung tích, phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng đồ uống ngày nay.

Không chỉ dừng lại ở những hào quang quá khứ, Duralex ngày nay vẫn đã và đang tiếp tục cố gắng không ngừng nghỉ và cam kết tuyệt đối với chất lượng sản phẩm của mình.

Hãng tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn về độ chịu sốc nhiệt thủy tinh của Liên minh Châu Âu, một trong những tiêu chuẩn khắt khe nhất trên thế giới.

Thậm chí sản phẩm của hãng còn vượt qua cả tiêu chuẩn đó với mức chịu sốc nhiệt tối thiểu là 130 độ C với các sản phẩm gia dụng và 200 độ C với các sản phẩm dùng cho lò vi sóng.

duralex-thuong-hieu-phap-tien-phong-cong-nghe-thuy-tinh-cuong-luc-1 (4)

Duralex ngày nay vẫn đã và đang tiếp tục cố gắng không ngừng nghỉ và cam kết tuyệt đối với chất lượng sản phẩm của mình.

Khác biệt với phần đông thương hiệu thuỷ tinh lớn đã mở rộng phạm vi sản xuất ra các quốc gia đang phát triển để nhằm tận dụng ưu thế chi phí, Duralex ngày nay vẫn cam kết sản xuất 100% sản phẩm của hãng tại Pháp. Vào tháng 1 năm 2021, Duralex được tập đoàn International Cookware, nhà sản xuất của thương hiệu Pyrex đối thủ, mua lại với giá 3,5 triệu Euro (4,2 triệu đô la).

Chalo Glass tự hào là  nhà phân phối chính hãng sản phẩm ly thuỷ tinh Duralex nói chung và dòng ly nổi tiếng Picardie tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Để được hỗ trợ chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline: 0986 852 602 – 0347 944 147.

 

Có thể bạn quan tâm: Bormioli Rocco – Chuẩn mực của thuỷ tinh Italia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *