Bí quyết bảo quản ngũ cốc cho mẹ bầu bằng hũ thuỷ tinh Italia

hu-thuy-tinh-italia-dung-ngu-coc-cho-me-bau (1)

Khi mang thai, người mẹ cần bổ sung rất nhiều các loại thực phẩm tốt cho thai nhi. Một trong số đó không thể bỏ qua ngũ cốc – loại thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích. Để bảo quản ngũ cốc ở chất lượng tốt nhất, nhiều mẹ bầu đã tin dùng dòng hũ thủy tinh quai cài Italy. Tại sao lại vậy? Cùng Chalo Glass tìm hiểu thêm xem sao nhé!

 

TẠI SAO NGŨ CỐC LẠI LÀ THỰC PHẨM TỐT CHO MẸ BẦU?

Ngũ cốc dành cho bà bầu là loại thực phẩm gồm nhiều loại hạt dinh dưỡng kết hợp với nhau, thường được dùng làm bữa ăn phụ. Sự kết hợp của các loại hạt này tạo ra nhóm dưỡng chất vitamin, chất khoáng, tinh bột và carbohydrate…

Ngũ cốc vừa giúp cơ thể mẹ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết để tăng cường sức khỏe, vừa giúp bé phát triển tốt nhất có thể. Những loại hạt trong ngũ cốc giúp giảm thiểu và bài trừ những độc tố. Không những vậy còn duy trì huyết áp của mẹ ổn định nhất và giảm hàm lượng cholesterol bên trong máu.

Ngũ cốc dành cho bà bầu là loại thực phẩm gồm nhiều loại hạt dinh dưỡng kết hợp với nhau

 

Đặc biệt, ngũ cốc còn làm làn da trở lên căng mịn, chống lão hóa da sớm và giúp mẹ bầu có một giấc ngủ sâu, ngon hơn. Trong thời kỳ mang thai, bà bầu luôn cần được bổ sung canxi đầy đủ. Bởi vậy mà ngũ cốc sẽ giúp mẹ bầu và bé tăng thêm chất cần thiết như vitamin, canxi, axit folic…

Những loại chất đó có thể bị giảm dần trong thời kỳ mang thai nên việc tăng cường, bổ sung là vô cùng quan trọng. Vậy nên có thể nói việc sử dụng ngũ cốc không phải chỉ để giúp thai nhi khỏe mạnh mà còn có công dụng hỗ trợ vấn đề sức khỏe cho mẹ bầu. Hiện nay, có rất nhiều mẹ bầu đang sử dụng ngũ cốc trong các bữa ăn phụ của mình.

 

CÁC LOẠI NGŨ CỐC TỐT CHO BÀ BẦU

Có rất nhiều loại ngũ cốc dành cho mẹ bầu, trong đó có thể chia làm ngũ cốc nguyên cám & ngũ cốc tinh chế.

Ngũ cốc nguyên cám là loại ngũ cốc giữ được hình dạng nguyên gốc, tuy nhiên đã có thể trải qua quá trình sơ chế như tách bóc vỏ (hạt macca, đỗ đen, hạt sen, hạt dẻ…)

Ngũ cốc tinh chế là loại ngũ cốc đã được xay thành dạng bột, thường được dùng để làm bánh như bột mì, bột gạo…

Mẹ bầu có thể tham khảo các loại ngũ cốc dưới đây để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, bé phát triển hoàn thiện nhất.

Có rất nhiều loại ngũ cốc dành cho mẹ bầu

 

– Yến mạch

Trong loại ngũ cốc này có chứa các thành phần như protein, chất xơ, carbohydrate, các nguyên tố vi lượng cùng các loại vitamin rất tốt cho sức khỏe.

Dùng yến mạch cho phụ nữ có thai rất tốt cho hệ tiêu hóa nhờ hàm lượng chất xơ cao. Mẹ bầu sẽ có cảm giác ăn ngon miệng hơn đồng thời giúp nhuận tràng, giảm các triệu chứng táo bón, phòng ngừa bệnh trĩ – bệnh thường gặp nhiều ở phụ nữ có thai. Loại thực phẩm này còn rất tốt cho hệ thần kinh, giúp an thần, giảm suy nhược để mẹ bầu ngủ ngon hơn và hạn chế bệnh trầm cảm sau sinh.

Mẹ bầu ăn yến mạch có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường thai kì, phòng tránh loãng xương và cả ung thư vú. Yến mạch có tính chất là nhanh no nên ăn thực phẩm này cũng giúp phòng tránh bệnh béo phì hay tăng cân quá mức sau sinh thường gặp ở bà bầu.

Dùng yến mạch cho phụ nữ có thai rất tốt cho hệ tiêu hóa nhờ hàm lượng chất xơ cao

 

– Gạo lứt

Các nghiên cứu cho thấy trong gạo lứt có chứa rất nhiều các dưỡng chất như protein; vitamin B1 & B2; vitamin E, sắt, kẽm, phốt pho…

Hoạt chất sterol và sterolin có trong gạo lứt giúp tăng cường hệ miễn dịch tối đa cho bà bầu, hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh về hô hấp cũng như các bệnh lý do vi khuẩn, virus xâm nhập.

Trong gạo lứt cũng chứa hàm lượng cao các chất xơ hòa tan và không hòa tan giúp điều trị vấn đề táo bón ở bà bầu do hormone progesterone tăng cao. Lớp cùi của gạo lứt có khả năng giảm lượng glucose trong máu, giải quyết các vấn đề liên quan đến sự tổng hợp insulin, hỗ trợ giảm tỷ lệ tiểu đường thai kì. Các phức hợp khác trong thực phẩm này như carbohydrate, hemicellulose, tocopherol, hay vitamin nhóm B… đều đóng vai trò chuyển hóa glucose trong cơ thể phụ nữ mang thai.

Trong gạo lứt có chứa rất nhiều các dưỡng chất

 

– Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong số những hạt có hàm lượng canxi cực kỳ cao, cao nhất trong các loại hạt ngũ cốc. Trong 22 hạt hạnh nhân có thể cung cấp 8% nhu cầu canxi của cơ thể phụ nữ mang thai. 

Hàm lượng omega 3 dồi dào trong hạnh nhân giúp trẻ thông minh, giảm nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh. Magie có trong hạnh nhân cũng giúp làm giảm nguy cơ sinh non hay trẻ bị mắc các dị tật bẩm sinh hiệu quả. Một số chất khác có trong hạnh nhân như chất xơ, protein, mangan, phốt pho, sắt vv… Đây đều là những chất quan trọng đóng vai trò trong sự phát triển mạnh của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Hạnh nhân là một trong số những hạt có hàm lượng canxi cực kỳ cao

 

– Hạt sen

Hạt sen là thành phần chủ yếu làm nên hương vị đặc trưng của các loại ngũ cốc. Hạt sen rất dồi dào các vitamin và khoáng chất như canxi, sắt, phốt pho, mangan, kali, vitamin  B, axit amin cùng các chất chống oxy hóa. Đây đều là những chất đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong suốt quá tình mang thai, nhất là với những người có nguy cơ bị tăng huyết áp hay mắc bệnh đái tháo đường.

Dùng trà hạt sen hay các món ăn từ hạt sen giúp điều trị các triệu chứng này và an thai hiệu quả hơn.Ăn hạt sen chưa thông tâm có thể kiểm soát được lưu lượng máu đồng thời làm dịu cơ thể do chứa chất isquinquinoline trong tâm sen.

Trong hạt sen có chứa vitamin nhóm B, sắt có thể hỗ trợ giải quyết tình trạng này và giảm mệt mỏi cho phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó do sự thay đổi tiết tố nhiều phụ nữ khi mang thai thường bị khô da, sạm da, da dễ bong tróc. Ăn hạt sen còn có tác dụng cấp ẩm cho da đồng thời khả năng kiểm soát cân nặng cũng rất tốt.

Hạt sen là thành phần chủ yếu làm nên hương vị đặc trưng của các loại ngũ cốc

 

– Các loại đậu

Đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen… chính là các loại ngũ cốc chính được dùng cho bà bầu cực nhiều. Các loại đậu này đều có chung đặc tính thanh nhiệt giải độc cực tốt, giúp loại bỏ độc tố trong có thể hiệu quả. Hàm lượng oxy hóa cao trong các loại ngũ cốc này giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, giữ gìn nét đẹp thanh xuân hiệu quả cho người phụ nữ sau thời kỳ sinh nở.

Thành phần protein và canxi cao có tác dụng làm chắc khỏe răng và xương, mẹ khỏe mạnh, ít đau lưng. Lượng canxi đưa vào bé đủ giúp bé mau chóng cao lớn vượt trội, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về dị tật bẩm sinh hay trẻ sinh ra bị thấp lùn vv.. Ngoài ra, các loại đậu cũng chứa hàm lượng chất béo tốt, không gây béo phì giúp bà bầu sau sinh lấy lại được vóc dáng nhanh chóng hơn.

Các loại đậu đều có chung đặc tính thanh nhiệt giải độc cực tốt

 

– Hạt óc chó

Hàm lượng chất béo trong óc chó không chứa cholesterol nên rất tốt cho cơ thể, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch hiệu quả.

Hàm lượng Omega3 có trong loại ngũ cốc này cũng khá lớn giúp cho trẻ thông minh vượt trội. Hàm lượng canxi cũng cực cao nên có thể giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng đau lưng, tê buốt chân tay hay dấu hiệu của lão hóa sớm sau này. Với những người mệt mỏi, bị chứng trầm cảm do stress kéo dài, dùng hạt óc chó sẽ giúp giảm nguy cơ nhờ có hàm lượng oxy hóa và axit ellagic khá cao.

Hàm lượng chất béo trong óc chó không chứa cholesterol nên rất tốt cho cơ thể

 

– Hạt điều

Hạt điều là nguồn cung cấp canxi, protein, carbohydrate, chất xơ, sắt cùng các vitamin vô cùng dồi dào. Phụ nữ dùng hạt điều sẽ làm giảm nguy cơ dị ứng ở thai nhi đồng thời tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cực kỳ tốt, hạn chế tình trạng bị vi khuẩn, virus xâm nhập. Hàm lượng canxi cao rất tốt cho xương khớp cũng như sự phát triển về thể chất cho trẻ nhỏ.

Trong hạt điều có chứa thành phần magie giúp ngăn ngừa tình trạng chuột rút cơ bắp, đau đầu và đau nửa đầu thường gặp ở một số phụ nữ có thai. Với những mẹ bầu bị thiếu cân thì nên ăn hạt điều thường xuyên bởi hàm lượng calo và chất béo tốt trong ngũ cốc này cao, giúp tăng cân tốt mà không gây nên tình trạng béo phì. Chất sắt có trong hạt điều cũng hỗ trợ quá trình sản xuất hồng cầu giảm nguy cơ thiếu máu ở cả mẹ và thai nhi.

Ngoài ra, ăn hạt điều còn giúp duy trì lượng đường huyết, bổ sung protein và kẽm, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn trông thấy.

Phụ nữ dùng hạt điều sẽ làm giảm nguy cơ dị ứng ở thai nhi đồng thời tăng sức đề kháng

 

BẢO QUẢN NGŨ CỐC SAO CHO ĐÚNG CÁCH?

Ngũ cốc cho mẹ bầu muốn bảo quản ở chất lượng tốt nhất phải đảm bảo không bị ngấm nước, không bị không khí bên ngoài ảnh hưởng.

Muốn được như vậy phải sử dụng các loại vật dụng thật kín để bảo quản. Có thể là túi nén khí hoặc hũ thủy tinh, chai thủy tinh có nắp cài kín hơi. Nếu số lượng hạt nhiều, có thể chia thành nhiều hũ nhỏ để tiện bảo quản và sử dụng.

Một số mẹo giúp bảo quản ngũ cốc đúng cách có thể kể đến như:

– Bảo quản ở vị trí thông thoáng.

– Không tích trữ quá nhiều ngũ cốc bởi ngũ cốc tốt nhất nên được sử dụng hết trong vòng 02 tháng.

– Chọn vật đựng phù hợp, chất lượng tốt, đặc biệt là hũ thủy tinh.

Chọn vật đựng phù hợp, chất lượng tốt, đặc biệt là hũ thủy tinh giúp bảo quản ngũ cốc tốt hơn

 

VÌ SAO NÊN BẢO QUẢN NGŨ CỐC TRONG HŨ THỦY TINH?

Ngũ cốc là loại thực phẩm khô, rất nhạy cảm với không khí. Chính vì vậy ngũ cốc cần được bảo quản trong các loại vật đựng kín khí nhất có thể để giữ được chất lượng và giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Người ta hay lựa chọn các loại hũ thủy tinh để bảo quản ngũ cốc bởi sự chắc chắn của loại vật liệu này cũng như độ kín khí của các loại nắp.

Ngoài ra, các loại côn trùng như kiến, ruồi… có thể xâm nhập và làm ảnh hưởng tới chất lượng ngũ cốc. Do đó, hũ thủy tinh nắp cài là lựa chọn hoàn hảo bởi sự chắc chắn của nó. Thiết kế có nắp cài kín sẽ khiến không khí không thể thoát ra ngoài hay vi khuẩn có hại xâm nhập. Đồng thời giữ được điều kiện tốt nhất giúp ngũ cốc đảm bảo chất lượng.

 

Bên cạnh đó, một số ưu điểm nổi bật khác phải kể đến khi sử dụng hũ thủy tinh để bảo quản ngũ cốc cho mẹ bầu như:

– Hũ thủy tinh an toàn cho sức khỏe mẹ bầu

Thủy tinh được nhận định là loại vật liệu bảo quản an toàn nhất cho sức khỏe. Thủy tinh được làm từ các loại nguyên liệu tự nhiên. Nhờ trải qua quá trình xử lý ở nhiệt độ cao đã được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại cho sức khỏe. Nhìn bằng mắt thường có thể thấy, bề mặt thủy tinh có độ trơn và trơ. Chính vì vậy, vi khuẩn và những chất cặn sẽ khó bám vào hũ thủy tinh. Từ đó hạn chế được các tác nhân gây hại cho mẹ bầu khi sử dụng. 

Thủy tinh được nhận định là loại vật liệu bảo quản an toàn nhất cho sức khỏe

 

– Hũ thủy tinh giúp đảm bảo chất lượng ngũ cốc tốt hơn.

Khi sử dụng hũ thủy tinh đựng ngũ cốc sẽ được bảo quản ở chất lượng tốt hơn nhiều so với các loại vật liệu khác. Đặc tính  trong suốt của thủy tinh giúp dễ dàng hơn trong việc giám sát chất lượng ngũ cốc, nhanh chóng phát hiện khi có vấn đề.

Thủy tinh không mùi, không thấm nước và có khả năng ngăn cản không khí xâm nhập, trộn lẫn với các loại thực phẩm bên trong.

 

– Hũ thủy tinh nâng cao giá trị thẩm mỹ.

Hũ thủy tinh có giá trị thẩm mỹ cao nhờ độ sáng của chất liệu cũng như kiểu dáng, tạo nên tính lịch sự và trang trọng. Bề mặt trong suốt, nhẵn mịn đẹp mắt, giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng.

Chất liệu thủy tinh sẽ giúp những chiếc hũ có giá trị thẩm mỹ lâu dài hơn, không bị ố vàng, biến màu khi sử dụng.

Ngoài ra, sử dụng các mẫu hũ thủy tinh cùng kiểu dáng sẽ giúp căn bếp, khu vực lưu trữ có tính đồng bộ, ngăn nắp hơn.

Sử dụng các mẫu hũ thủy tinh cùng kiểu dáng sẽ giúp căn bếp, khu vực lưu trữ có tính đồng bộ, ngăn nắp hơn

 

– Hũ thủy tinh có thể vệ sinh

Nhờ độ trong vốn có của mình, hũ thủy tinh giúp việc phát hiện vết bẩn dễ dàng hơn. Bề mặt trơn và trơ khiến cặn khó bám nên việc vệ sinh hũ thủy tinh đựng ngũ cốc rất dễ dàng.

 

BORMIOLI ROCCO – THƯƠNG HIỆU HŨ THỦY TINH ĐỰNG NGŨ CỐC TIN CẬY DÀNH CHO MẸ BẦU

Bormioli Rocco là một trong những thương hiệu thủy tinh hàng đầu thế giới của Italia với quy mô hoạt động gồm 9 nhà máy sản xuất, văn phòng chính đặt tại 3 châu lục và xuất khẩu sang hơn 100 quốc gia.

Được thành lập từ năm 1825, thương hiệu có trụ sở chính tại Fidenza (Italia) chiếm 50% thị phần bán lẻ các sản phẩm phục vụ bàn ăn ở Ý và hơn 85% người dân Ý biết đến và sử dụng sản phẩm của Bormioli Rocco hàng ngày.

Trong đó, các mẫu hũ thủy tinh gia dụng là dòng sản phẩm độc đáo được nhiều mẹ bầu tin dùng của thương hiệu này.

Một số mẫu hũ nổi bật đựng ngũ cốc có thể kể đến như hũ quai cài Fido, hũ nắp thiếc Invetro

Đây đều là những mẫu hũ thủy tinh Italia nổi tiếng với chất lượng thủy tinh tốt cùng kiểu dáng độc đáo, tiện dụng trong gia đình.

Fido, Invetro… là những mẫu hũ thủy tinh Italia nổi tiếng với chất lượng thủy tinh tốt

 

MỘT SỐ MẪU HŨ THỦY TINH ĐỰNG NGŨ CỐC PHÙ HỢP CHO MẸ BẦU

Với kinh nghiệm nhiều năm phân phối các mặt hàng hũ thủy tinh đựng đồ khô cho mẹ bầu, Chalo Glass xin giới thiệu tới bạn đọc 02 mẫu hũ nổi bật sau. Mời bạn cùng tham khảo!

 

Hũ thủy tinh Quattro Stagioni Invetro nhiều dung tích

 

Hũ thủy tinh nắp cài Fido nhiều dung tích

 

Chalo Glass tự hào là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm hũ thủy tinh đựng hạt Bormioli Rocco với hơn 08 năm kinh nghiệm và hàng nghìn khách hàng.

Để được tư vấn cụ thể hơn về những mẫu hũ thủy tinh, vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới!

* Showroom: Số 1 Ngõ 31 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

* Kho hàng nội thành: Ngõ 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0989 228 961

Facebook: m.me/chaloglass

Shopee: https://shope.ee/8zXSa4AArJ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *